Chia sẻ về món cỗ ngon theo mùa

Trong truyền thống gia đình Việt Nam, việc tạo nên các món cỗ ngon trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, vào các dịp gia đình có tiệc thì điều này còn thể hiện nên nhiều nét giá trị vô hình khác. Cùng nấu cỗ Thanh Hoa tìm hiểu thêm về mâm cỗ ngon cho các mùa trong năm nhé. 

Các món cỗ ngon cho mùa đông

Các món cỗ ngon mùa đông thường được khai vị bằng món súp nóng hổi. Cùng với không khí lạnh của mùa đông thì thưởng thức các món súp gà, súp ngô hay súp hải sản trước khi vào bữa chính là việc mà khá nhiều người yêu thích. 

Các món cỗ ngon cho mùa đông
Các món cỗ ngon cho mùa đông

Ngoài ra, các món chính trong bữa phải kể đến các món nướng, chiên thơm ngon. Ví dụ như ở món cỗ ngon miền Bắc mùa đông thường sẽ có các món chính như thịt gà nấu mặn. Ngoài ra còn có thịt dê, canh cá, rau xào và một số món ăn quen thuộc khác. 

Các món cỗ ngon cho mùa hè

Bên cạnh các thông tin về món cỗ ngon mùa đông thì các món cỗ ngon mùa hè cũng nhận về nhiều sự quan tâm. Bạn có thể tham khảo thực đơn 1 số món ăn sau đây để phục vụ cho tiệc nhỏ vào dịp hè cho gia đình nhé. 

Vào mùa hè thì nước ta khá nóng bức nên bạn cần lựa chọn các món ăn có vị thanh mát. Hạn chế tối đa sử dụng các món chiên, rán ngập trong dầu mỡ. Bạn có thể kết hợp thêm các món rau xào. 

Đặc biệt, vào mùa hè thì các món ăn từ hải sản rất được yêu thích. Tôm, cá, hàu, sò và một số hải sản với nhiều cách chế biến khác nhau. Ví dụ như các món cỗ miền Bắc mùa hè sẽ sử dụng kết hợp các món canh chua, thanh mát. Bữa cơm gia đình đơn giản sẽ có 1 món xào, 1 món canh và thêm 1 món nấu mặn.

>> Xem thêm: Gợi ý các món cỗ ngon đơn giản

Gia đình có tiệc lớn nên thuê đơn vị nào đảm bảo mâm cỗ ngon và chất lượng?

Ở trên là một số món ăn quen thuộc vào mùa đông và mùa hè trên mâm cỗ mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Việc thực hiện món cỗ cho những tiệc nhỏ hay bữa cơm gia đình thì khá đơn giản. Tuy nhiên, khi có những bữa tiệc lớn hơn thì bạn cần một giải pháp khác để có một mâm cỗ thịnh soạn theo mùa. 

Gia đình có tiệc lớn nên thuê đơn vị nào đảm bảo mâm cỗ ngon và chất lượng?
Gia đình có tiệc lớn nên thuê đơn vị nào đảm bảo mâm cỗ ngon và chất lượng?

Khi đó, bạn nên liên hệ với nấu cỗ Thanh Hoa để được hỗ trợ chi tiết. Nấu cỗ Thanh Hoa là đơn vị tiên phong mang đến dịch vụ nấu cỗ tại nhà hiện nay. Menu được thiết kế đa dạng, đầy đủ và mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Bất kể là mùa đông hay mùa hè thì chúng tôi đều sẽ mang đến cho gia đình bạn món cỗ ngon, vừa ý. Bạn có thể liên hệ với nấu cỗ Thanh Hoa thông qua hotline: 0982.295.559 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ thêm về thực đơn nấu cỗ kèm báo giá chi tiết. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về món cỗ ngon theo mùa mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra giải pháp cho gia đình có tiệc lớn vào mọi khoảng thời gian để mâm cỗ có chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ nấu cỗ Thanh Hoa ngay để được hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *