Đặt mâm cúng ông Táo ở đâu chất lượng?

Vào dịp 23 âm lịch hàng năm nhà nhà lại chuẩn bị những mâm cỗ cúng để cúng ông táo. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thời gian nấu nướng vì vậy câu hỏi được rất nhiều người quan tâm rằng đặt mâm cúng ông Táo ở đâu chất lượng. Vậy hôm nay hãy cùng Thanh Hoa tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Truyền thống cúng ông Táo hàng năm

Táo quân trong tín ngưỡng dân gian của Việt Nam có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo người Trung Quốc. Tuy nhiên đã được Việt hóa thành truyền thuyết “2 ông 1 bà” gồm vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc.

Theo quan niệm của người Việt Nam ta, ông Công ông Táo là vị thần bảo hộ gia đình. Mỗi năm, cứ vào ngày 23 tháng Chạp tức 23 âm lịch, người dân sẽ làm lễ cúng tiễn các công Công ông Táo lên chầu trời để báo cáo những việc tốt xấu của gia chủ trải qua trong một năm.

Cúng ông táo là một truyền thống tốt đẹp trong nền văn hóa của dân tộc Việt Nam ta. Nó đã diễn ra trong rất nhiều đời nay, thể hiện đức tính biết ơn của dân tộc ta. Nếu không thể nấu nướng dâng lên ông táo vì quá bận rộn và không biết đặt mâm cúng ông Táo ở đâu thì các bạn có thể đến với Nấu cỗ Thanh Hoa sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn

Vị trí đặt mâm cúng ông Táo ở đâu?

Địa điểm Vị trí đặt mâm cúng ông Táo ở đâu?
Địa điểm Vị trí đặt mâm cúng ông Táo ở đâu?

Theo quan niệm từ rất xa xưa của một số người, ông Công là thần thổ công cần được cúng trên bàn thờ chính một trong nhà. Ông Táo là vị thần trông coi việc bếp núc, vì vậy lễ cúng cần được tiến hành ở dưới bếp thì sẽ đúng nhẽ nhất.

Trên thực tế thì không có một tài liệu nào hay quy định nào rõ ràng về việc đặt mâm lễ cúng ông Công ông Táo ở đâu bởi còn khá nhiều quan niệm khác nhau xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên thì theo như quan niệm của đa số người Việt Nam, cúng bái luôn là việc yêu cầu sự trang nghiêm nên lễ cúng ông Công ông Táo cũng nên được thực hiện tại những nơi trang trọng. Một số gia đình có bàn thờ ông Táo riêng, điều này sẽ giúp lễ cúng thêm trang nghiêm hơn tỏ lòng thành kính hơn.

Theo rất nhiều chuyên gia, nếu gia đình nào không có ban thờ ông Công ông Táo riêng thì cũng nên thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo ở ban thờ thần linh, gia tiên chứ không nên đặt trong nhà bếp để cúng.

Đặt mâm cúng ông Táo ở đâu – Nấu cỗ Thanh Hoa

dịch vụ Đặt mâm cúng ông Táo ở đâu viet nam - Nấu cỗ Thanh Hoa
dịch vụ Đặt mâm cúng ông Táo ở đâu viet nam – Nấu cỗ Thanh Hoa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ đã nhận được những đánh giá vô cùng tích cực từ quý khách hàng. Mâm cúng ông Táo tại nấu cỗ Thanh Hoa được chuẩn bị rất tận tâm chu đáo, tỏ lòng thành kính với người bề trên. 

Đặc biệt với dịch vụ vận chuyển nhanh, uy tín thì bạn không cần lo việc đặt mâm cúng ông Táo ở đâu nữa. Sản phẩm đến với tay khách hàng vẫn giữ được hương vị, hình dạng nguyên vẹn sẽ tạo nên uy tín của chúng tôi. Đừng lo lắng nếu không biết đặt mâm cúng ông táo tại Thanh Hoa như thế nào, hãy truy cập vào web:  https://naucothanhhoa.com/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Lời kết

Qua bài viết trên của Thanh Hoa có lẽ các bạn đã hiểu thêm phần nào về truyền thống cúng ông Táo của dân tộc ta. Nếu muốn đặt mâm cúng ông Táo ở đâu hay đặt mâm cúng tất niên, các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hotline và địa chỉ dưới đây: 0982.295.559

  • Cơ sở 1: Số 300, phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 53, phố Cột Cờ, Thành Phố Thanh Hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *