List chi phí phải bỏ ra cho tiệc cưới buffet

Để tổ chức một buổi hôn lễ chỉnh chu nhất chắc chắn số tiền bạn phải bỏ ra không phải ít. Có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề chi phí cần chi cho tiệc cưới buffet. Bạn có đang muốn tìm hiểu thêm về loại hình tổ chức đám cưới mới mẻ này? Hãy cùng Thanh Hoa đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề con số phải chi cho tiệc buffet nhé.

Những khoản tiền để tổ chức tiệc cưới buffet

Những khoản tiền để tổ chức tiệc cưới buffet
Những khoản tiền để tổ chức tiệc cưới buffet

Không ít ý kiến cho rằng buffet tiệc cưới sẽ có mức giá thấp hơn so với loại hình truyền thống. Vậy thực chất bạn sẽ phải chi tiền ra cho những khoản nào nếu chọn kiểu tiệc cưới này.

  • Tiền cho thuê địa điểm: Tiệc cưới buffet yêu cầu một không gian rộng rãi và thuận lợi cho việc đi lại cho khách hàng. Tại thành phố lớn như Hà Nội con số thuê địa điểm lớn sẽ dao động 15.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ tùy từng nơi. Tuy nhiên khi chọn tổ chức ngay tại nhà hàng làm cỗ bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá cho chi phí này.
  • Tiền dành cho trang hoàng tiệc: Tự trang trí không phải điều đơn giản, bởi vậy nhiều người chọn thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này. Sẽ có đội ngũ nhân viên giúp bạn hoàn thành dựa theo ý tưởng ban đầu được đưa ra. Với những bạn muốn tự tay trang trí, việc này có thể tốn khá nhiều thời gian và công sức cũng như cần một đội ngũ nhân lực lớn cùng thực hiện. 
  • Tiền cho bữa ăn: Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng món bạn yêu cầu và menu ra sao. Chúng ta không cần thiết phải lựa chọn nhiều món đắt đỏ. Bạn có thể kết hợp buffer tiệc cưới giá rẻ với những món truyền thống vừa tiết kiệm lại mang đến trải nghiệm thưởng thức tốt hơn cho khách mời.
  • Chi phí dự phòng: Số tiền này sẽ được dùng vào việc thuê MC, ban nhạc hay phát sinh thêm cỗ. Chúng ta không thể dự đoán trước được bất kỳ điều gì có thể xảy ra. Bởi vậy khoản chi phí này là rất cần thiết.

Cách tiết kiệm chi phí khi chọn tiệc buffet

Có vô số thứ tiền phải chi cho một buổi tiệc cưới buffet. Vậy nếu kinh tế bạn không vững làm cách nào để tiết kiệm tốt nhất.

Cách tiết kiệm chi phí khi chọn tiệc buffet
Cách tiết kiệm chi phí khi chọn tiệc buffet
  • Không nhất thiết phải thuê địa điểm: Với những bạn có không gian nhà rộng sao không tận dụng nơi này để tổ chức tiệc. Bạn cũng không nhất thiết phải đãi tiệc ngay tại nhà hàng, có vô số địa chỉ nhận làm tiệc buffet riêng với chi phí rẻ hơn rất nhiều.
  • Tính toán kỹ về số khách mời: Việc có những dự tính kỹ lượng về số khách mời để đưa ra quyết định đặt tiệc có thể giúp bạn tiết kiệm được số tiền kha khá cho tiệc buffet cưới. Nhiều người cho rằng đặt thừa ra một chút cũng không sao. Tuy nhiên loại tiệc buffet sẽ được tính theo đầu người. Bởi vậy nếu không có dự đoán từ ban đầu con số có thể tăng lên.
  • Đặt tiệc trọn gói: Thay vì đặt riêng lẻ, bạn có thể chọn đặt tiệc cưới buffet trọn gói. Dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi vấn đề một cách nhanh chóng và con số sẽ được giảm đi nhiều so với việc thuê dịch vụ rời rạc.

Lời kết

Bài viết là những chia sẻ về chi phí dành cho tiệc cưới buffet. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên buffet tiệc cưới giá rẻ hãy nhân ngay vào đường link: https://naucothanhhoa.com/ để đến với Thanh Hoa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *