Thực đơn 1 mâm cỗ ngon có những gì?

Trong những dịp đặc biệt hay hội họp gia đình bạn bè, những mâm cỗ là điều không thể thiếu. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và công sức nhiều người lựa chọn những địa điểm nấu cỗ sẵn. Nấu cỗ Thanh Hoa là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cỗ bàn cho người dân. Vậy thế nào là thực đơn 1 mâm cỗ ngon, cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về thực đơn 1 mâm cỗ ngon

Ở mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán riêng khác nhau, do đó các món ăn cũng khác nhau nhưng hầu hết thực đơn 1 mâm cỗ ngon đều được sắp xếp theo 1 kiểu. Cùng chúng tôi điểm qua một vài món ăn thường được góp mặt nhất nhé.

Tìm hiểu về thực đơn 1 mâm cỗ ngon
Tìm hiểu về thực đơn 1 mâm cỗ ngon
  • Xôi: Xôi là món xuất hiện hầu hết ở các bữa tiệc với rất nhiều thể loại và kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại xôi lại mang những màu sắc, hương vị khác nhau. Đặc biệt trong cỗ giỗ, cỗ tết,… thì xôi không thể nào thiếu được.
  • Nem rán: Ở miền Bắc ra có nem rán, ở trong Nam người ta thường gọi là chả giò. Nó không chỉ được có mặt trong những mâm cỗ ngon mà còn xuất hiện rất nhiều trong những bữa ăn bình thường trong gia đình.
  • Gà luộc: Đây là một cái tên quá đỗi quen thuộc với cách chế biến cực đơn giản. Từ thời ông cha ta gà luộc đã là món ăn không thể thiếu trong cỗ bàn. Tuy nhiên hiện nay, cũng có rất nhiều lựa chọn những món chế biến từ gà khác như gà quay hay gà rang muối,…
  • Nộm: Nộm được coi như một món khai vị giúp chúng ta không bị ngán khi ăn những món dầu mỡ. Món ăn này là hội tụ của đủ các vị như: chua, ngọt, bùi tạo nên tổng thể rất hài hòa.
  • Tráng miệng: Để kết thúc, bên làm cỗ sẽ đưa ra món tráng miệng. Môt thực đơn 1 mâm cỗ ngon cỗ chất lượng phải có đủ từ khai vị, món mặn, món canh và tráng miệng. Thường khẩu phần này sẽ được phục vụ hoa quả, bên cạnh đó cũng có kem, chè, sữa chua,…

Đây là thực đơn 1 mâm cỗ ngon theo chuẩn phong tục truyền thống của ta. Ngoài phương thức truyền thống, ngày nay còn có nhiều cách tổ chức tiệc độc đáo hơn như cỗ ngọt, cỗ chay hay cỗ buffet. Hãy dựa trên hoàn cảnh bữa tiệc để chọn ra thực đơn 1 mâm cỗ ngon phù hợp.

>> Xem thêm: Bật mí thực đơn ngon cho tiệc liên hoan

Nấu cỗ Thanh Hoa – đơn vị nấu cỗ hàng đầu hiện nay

Bạn đang đi tìm một đơn vị nấu cỗ, đặt tiệc uy tín chất lượng thì Thanh Hoa là cái tên hàng đầu. Tại chúng tôi có đủ loại dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Về vấn đề về việc lên thực đơn 1 mâm cỗ ngon, bạn hoàn toàn không phải bận tâm. Chúng tôi sẽ lên cho bạn một list cực kỳ đa dạng để dễ dàng lựa chọn. Với những combo hấp dẫn, đảm bảo Thanh Hoa sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Chất lượng cao nhưng mức giá đưa ra vô cùng phù hợp với mọi đối tượng. Bạn không phải bỏ số tiền quá lớn mà vẫn có thực đơn mâm cỗ chất lượng.

Nấu cỗ Thanh Hoa - đơn vị nấu cỗ hàng đầu hiện nay
Nấu cỗ Thanh Hoa – đơn vị nấu cỗ hàng đầu hiện nay

Bài viết là những chia sẻ về thực đơn 1 mâm cỗ ngon. Nếu bạn đang đi tìm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nấu cỗ hay cho thuê các dịch vụ về cỗ giá rẻ, Thanh Hoa là cái tên nên thử. Đừng chần chừ mà gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *