Một mâm cỗ ngon – Bí quyết của Nấu cỗ Thanh Hoa

Một mâm cỗ ngon liệu có quá khó? Bí quyết nằm ở đâu? Cỗ bàn được coi là truyền thống trong những dịp ăn hỏi, lễ nghĩa, giỗ chạp…Vậy nên một mâm cỗ ngon là rất quan trọng nó thể hiện sự kính trọng của ta đối với các vị khách. Dưới đây là những gợi ý của Nấu cỗ Thanh Hoa về thực đơn mâm cỗ truyền thống của Việt Nam

1. Gà luộc

Gà luộc là một món không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt Nam, nó được coi như một truyền thống từ trước tới nay. Vừa chế biến đơn giản mà nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm là một trong những món ăn lý tưởng của người Việt.

Thực đơn nấu cỗ được xây dựng trên mâm cỗ cổ truyền ở Hà Nội ,
Gà luộc – một mâm cỗ ngon

2. Xôi – không thể thiếu trong một mâm cỗ ngon

Có gà mà không có xôi thì làm sao tạo nên được một mâm cỗ ngon. Xôi được coi như linh hồn của mâm cỗ, xôi chưa bao giờ vắng mặt trong các bữa cỗ của dân tộc ta. Vừa dễ ăn mà còn rất đa dạng về các loại xôi, như: xôi gấc, xôi gà, xôi ngô, xôi dừa…Tùy theo từng khẩu vị các bạn có thể chọn ra loại xôi phù hợp. Tuy nhiên, nấu cỗ Thanh Hoa chúng tôi khuyên các bạn nên chọn xôi đậu hoặc xôi nếp thì đây là hai món xôi đơn giản nhất mà lại dễ ăn nhất. Điều đó sẽ không làm các bạn phải băn khoăn về vấn về khẩu vị của khách.

3. Giò lợn

Giò lợn là một món ăn thường ngày vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Tuy vậy nhưng trong một mâm cỗ ngon nếu thiếu giò lợn thì mâm cỗ đó không còn gì là truyền thống nữa. 

4. Canh mọc ngũ sắc

Canh mọc không thể vắng mặt trong thực đơn mâm cỗ. Cái vị ngọt thanh của canh mọc mang đậm hương vị của miền Bắc, với màu sắc đa dạng của các loại rau củ không ai có thể rời mắt được. Khiến cho mâm cỗ giỗ trở nên truyền thống và đặc sắc hơn.

5. Các món thịt nướng

Một món ăn mà không ai có thể chê được. Thịt nướng được coi như là một món ăn quốc dân của người Việt. Đâu đâu cũng phải có thịt nướng, bạn có thể nướng thịt heo, thịt gà, thịt bò cùng với các loại rau củ…Thanh Hoa đảm bảo với bạn là thực khách sẽ hoàn toàn bị cuốn hút bởi món ăn này.

Một mâm cỗ ngon gồm những món gì? Bí quyết nấu 1 mâm cỗ cúng đơn giản,tại nấu cỗ thanh hoa 0982.295.559
Một mâm cỗ ngon – Bí quyết của Nấu cỗ Thanh Hoa

6. Các món tráng miệng

Để có một mâm cỗ ngon thì đi kèm với nó phải có món tráng miệng. Dưới đây là những đề xuất của chúng tôi khi lựa chọn các món tráng miệng cho khách:

  • Các loại hoa quả 
  • Các loại nước uống
  • Bánh ngọt
  • Các loại chè

Trên đây là những món cực kỳ đơn giản cần phải có trong một mâm cỗ ngon mà thực đơn mâm cỗ 600k, có phải là rất tiện lợi không?

>> Xem thêm: Thực đơn mâm cỗ tết có những món gì?

Để có thể tham khảo thêm các món ăn của dịch vụ nấu cỗ Thanh Hoa, hoặc nếu có nhu cầu tư vấn các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ NẤU CỖ THANH HOA 

  • Hotline: 098 229 55 59
  • Website: naucothanhhoa.com
  • Email: naucothanhhoacom@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/naucotrongoithanhhoa
  • Địa chỉ 1: Số 306 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương (đối diện Viettel & Sở Tài chính) – Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *