Những món ăn đám giỗ ngon cần biết

Những bữa tiệc linh đình của gia đình thường được mời rất nhiều khách quý. Do đó, ắt hẳn bạn cũng muốn một bữa cỗ trọn vẹn, đủ hương đủ sắc phải không? Vậy hãy để Nấu cỗ Thanh Hoa chia sẻ với bạn những món ăn đám giỗ nhé!

Nét riêng của đám giỗ

Khác với những bữa tiệc, mâm cỗ khác đám giỗ là dịp mọi người thân thiết quây quần, là buổi nghi lễ nhằm tưởng nhớ lại người đã khuất. Vì thế nó mang một nét trang trọng, tưởng niệm nên những món ăn cũng sẽ theo đó mà được nấu cho phù hợp. Và đám giỗ thường được tổ chức tại nhà. Thấu hiểu điều đó cùng với kinh nghiệm dày dặn hãy để Thanh Hoa giúp bạn.

Gợi ý thực đơn đám giỗ thịnh soạn

Gợi ý thực đơn các món ăn đám giỗ thịnh soạn
Gợi ý thực đơn các món ăn đám giỗ thịnh soạn

Món ăn đám giỗ thường là những món bình dị, quen thuộc nhưng cũng có thể thêm thắt đôi chút phá cách, theo xu hướng hiện đại bây giờ. Bạn có thể tùy vào hầu bao của mình để yêu cầu món ăn mình muốn hoặc theo thực đơn nấu cỗ của Thanh Hoa. Tùy thuộc vào vùng miền sẽ có thực đơn khác nhau. Đãi tiệc đám giỗ miền Nam thường sẽ được dọn đầy đủ thịnh soạn với 4 món: thịt luộc, món hầm, món xào và món kho. Ở miền Trung thì thực đơn thịnh soạn hơn một chút với: món canh, món xào, món luộc, món chiên, món nướng. Ở miền Bắc do ảnh hưởng của truyền thống dân tộc khá sâu đậm nên sẽ gồm: món xôi, món luộc, món xào, món rán, món canh. Đặc biệt, cơm trắng và trứng gà luộc luôn luôn phải có.

Tuy nhiên, bất kì là vùng miền nào, gói dịch vụ đắt hay rẻ thì thực đơn đám giỗ đều luôn luôn có 3 thành phần chính, đó là:

 • Món khai vị: tôm chiên giòn, súp cua, chả giò, gỏi,…
 • Món chính: các loại lẩu, gà luộc hay gà chiên mắm, bò lúc lắc,…
 • Món tráng miệng: trái cây, rau câu, sữa chua,…

Các món giỗ nào được phổ biến nhất

Thường mỗi khi nhà có giỗ, sẽ tập trung đầy đủ con cháu, già trẻ lớn bé. Vậy thực đơn như thế nào để bà con cô dì chú bác đều hài lòng?

Thực đơn sau có lẽ sẽ giúp bạn bớt suy nghĩ:

Thực đơn ĐÁM GIỖ
 • Chả giò kết hợp tôm chiên giòn
nấu cỗ món ngon đám giỗ Chả giò kết hợp tôm chiên giòn
nấu cỗ món ngon đám giỗ Chả giò kết hợp tôm chiên giòn
 • Nộm gà xé phay
nấu cỗ món ngon đám giỗ gà xé phay
nấu cỗ món ngon đám giỗ gà xé phay
 • Gỏi cuốn
nấu cỗ món ăn đám giỗ gỏi cuốn
nấu cỗ món ăn đám giỗ gỏi cuốn
 • Xôi đủ màu
nấu cỗ món ngon đám giỗ xôi
nấu cỗ món ngon đám giỗ xôi
 • Lẩu cá bớp
nấu cỗ món ngon đám giỗ nồi lẩu cá bớp
nấu cỗ món ngon đám giỗ nồi lẩu cá bớp
 • Sữa chua
nấu cỗ món ngon đám giỗ sua chua
nấu cỗ món ngon đám giỗ sua chua

>> Xem thêm: Thực đơn đám giỗ ngon và dễ làm tại nhà không thể bỏ qua

Một chút tấm lòng, một chút khéo léo, cẩn thận trong bày biện nữa chắc chắn sẽ giúp cho bữa cơm giỗ của bạn trở nên ấm cúng và ngon miệng. Nếu không thể tự tay chuẩn bị, Nấu cỗ Thanh Hoa sẽ giúp bạn

Các món giỗ chạp nào được phổ biến nhất
Các món giỗ chạp nào được phổ biến nhất

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trong bối cảnh lúc ấy ắt hẳn sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn phải lo lắng, nào tiếp khách, nào dọn dẹp, nào nghi lễ. Vì vậy để Thanh Hoa góp phần làm nên sự hoàn thiện ấy nhé. Thanh Hoa không chỉ chuẩn bị các món ăn mà còn bày biện đẹp mắt và phục vụ tận tình. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0982.295.559
 • Cơ sở 1: Số 306 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương (đối diện Viettel & Sở Tài chính) – Thanh Hóa

Lời kết

Đó là tất cả những chia sẻ từ kinh nghiệm về nấu cỗ với món ăn đám giỗ ngon của chúng tôi. Chúc các bạn có được mâm cỗ thành công và tuyệt vời. Nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ đặt tiệc đám giỗ của Nấu cỗ Thanh Hoa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *