Thực đơn cỗ đám cưới ở quê có gì?

Có rất nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi tham dự một đám cưới ở quê. Nhưng cũng có rất nhiều người chưa từng được trải nghiệm, vậy có bao giờ bạn tự hỏi thực đơn cỗ đám cưới ở quê có gì chưa? Hãy để Nấu cỗ Thanh Hoa chia sẻ cho bạn biết nhé.

Điều đặc biệt ở thực đơn cỗ đám cưới ở quê mới có

Đối với những người dân ở thôn quê, công việc chính của họ là trồng trọt và chăn nuôi, chủ yếu là lao động chân tay. Vì thế thực đơn cỗ đám cưới ở quê thường có đặc điểm đủ đầy, thức ăn phải nhiều cả về món và số lượng, và không coi trọng về hình thức quá nhiều.

Các món ăn trên mâm cỗ cưới cũng sẽ tùy thuộc vào mỗi vùng miền, nhưng nếu bạn đi hai đám cưới cùng một vùng thì sẽ thấy rằng thực đơn cỗ cưới ở quê kha khá giống nhau, chỉ xoay vòng những món quen thuộc. Sở dĩ như vậy là do mỗi dịp cưới hỏi thì các gia đình lân cận sẽ cùng hỗ trợ nấu nướng, chuẩn bị cho bữa tiệc. Điểm khác biệt của thực đơn cưới giữa các vùng miền là gì?

Điều đặc biệt ở thực đơn cỗ đám cưới ở quê mới có
Điều đặc biệt ở thực đơn cỗ đám cưới ở quê mới có, đặt nấu cỗ cưới ở quê ở đâu ?

Ở quê miền Bắc

Miền Bắc thường là cái nôi của truyền thống Việt Nam. Vì thế cách lên món của họ cũng rất khắt khe theo phong tục của ông bà để lại, chú ý về nét ý nghĩa trong mỗi món ăn. Tuy nhiên, miền Bắc được chia thành bốn mùa nên thực đơn cũng theo đó mà biến đổi không gây nhàm chán.

Ở quê miền Nam

Những người dân miền Nam thì lại suy nghĩ phóng khoáng hơn. Họ chủ yếu thuê nhà hàng, khách sạn nấu tiệc cưới, thậm chí là theo phong cách Tây Âu. Món tráng miệng của họ thiên về độ ngọt nhiều hơn rất nhiều.

Ở quê miền Trung

Miền Trung ảnh hưởng không ít thì nhiều theo phong cách cung đình Huế nên rất chỉn chu trong cách trình bày và hương vị cũng đậm đà hơn so với các vùng khác.

Thực đơn cỗ đám cưới ở quê xưa và nay khác nhau như thế nào?

Tuy rằng phong tục xưa về cỗ cưới ở quê là vậy, nhưng dần dần nước ta hội nhập, người dân phát triển và suy nghĩ phóng khoáng hơn nên mâm cỗ có phần khác xưa. Nếu ngày xưa một mâm gồm 8 – 10 món thì giờ đây rút lại chỉ còn 7 – 8 món. Các món ăn đa phần được chú trọng về hình thức và chất lượng hơn là số lượng.

Mâm cỗ xưa là sự góp công của người thân, hàng xóm, nguyên vật liệu như lợn, gà,… là của nhà nuôi đảm bảo an toàn và giá mâm cỗ cưới rẻ. Còn nay mâm cỗ thường được thuê nhà hàng chuẩn bị.

Nếu xưa là hình ảnh bà con ra về với túm lá chuối gói đồ ăn về trong tay thì bây giờ món ăn được nấu vừa đủ, và thường được nhân viên của dịch vụ nấu cỗ chia đều cho hết thức ăn mỗi món. Như vậy, thực đơn cỗ đám cưới ở quê nay đã được cải tiến rất nhiều về đa dạng món và bắt mắt hơn giúp nâng cao giá trị của bữa tiệc.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn thực đơn tại dịch vụ nấu tiệc bàn phục vụ đám cưới

Đơn vị nào nhận cỗ đám cưới vừa hiện đại mà vẫn đậm hương vị quê?

Nhà hàng nào nhận nấu cỗ đám cưới vừa hiện đại mà vẫn đậm hương vị quê?
Nhà hàng nào nhận nấu cỗ đám cưới vừa hiện đại mà vẫn đậm hương vị quê?

Nói đến hương vị cỗ quê đặc sắc, nấu cỗ Thanh Hoa là cái tên không thể không nhắc tới. Chúng tôi là đơn vị đã có 15 năm kinh nghiệm trong dịch vụ nấu tiệc cưới tại nhà và tổ chức sự kiện lưu động, đã đồng hành cùng khách hàng trong những dịp cỗ tiệc, với phong cách cỗ đậm chất quê của cả 3 vùng miền. Bạn có thể đặt tiệc đám cưới tại Thanh Hoa bằng các hình thức:

  • Cơ sở 1: Số 306 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Đại lộ Lê Lợi – Đông Hương (đối diện Viettel & Sở Tài chính) – Thanh Hóa
  • Hotline: 0982.295.559
  • Website: https://naucothanhhoa.com/

Lời kết

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều về thực đơn cỗ đám cưới ở quê. Và nếu bạn muốn nếm hương vị quê thì liên lạc với Thanh Hoa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *